1. Website có quá nhiều quảng cáo

Đặt quảng cáo trên website là hình thức được rất nhiều các doanh nghiệp thực hiện, bởi nó đem lại hiệu quả kinh doanh tốt. Nhưng việc quá lạm dụng các quảng cáo trên website không những làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tốc độ load của web.

2. Theme kém chất lượng

Theme kém chất lượng hoặc chưa được kiểm tra kỹ lưỡng thông thường đều chưa được tối ưu code, có nhiều đoạn code mã lệnh dư thừa. Khi cài vào web sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ load web và kéo dài thời gian tải dữ liệu.

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực SEO và thiết kế website đã chỉ ra rằng: “Việc bạn lựa chọn được theme tốt hoặc đơn vị làm web uy tín cài đặt cho web sẽ giảm bớt đi 50% công việc cần làm cho SEO “.

3. Web có quá nhiều Plugin

Plugin là một thành phần vô cùng quan trong đối với website sử dụng mã nguồn WordPress. Chúng là “trợ thủ” đắc lực cho quá trình tối ưu web chuẩn seo. Tuy nhiên nếu như bạn cài quá nhiều plugin thì chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao dung lượng băng thông đồng thời ảnh hưởng đến tốc độ load web.

4. Trang chủ có quá nhiều thông tin

Việc bạn tham lam đặt quá nhiều thông tin trên trang chủ vừa khiến cho khách hàng bị loãng thông tin mà nó cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web.

5. Hình ảnh có dung lượng quá lớn

Việc sử dụng hình ảnh trên web cần phải tối ưu (kích thước, dung lượng, định dạng ảnh,..). Nếu như hình ảnh đăng tải có dung lượng quá lớn sẽ khiến cho web chạy chậm, ì ạch và ảnh hưởng đến tốc độ load trang. 

6. Cơ sở dữ liệu quá cồng kềnh

Trong quá trình vận hành và hoạt động của website, toàn bộ cơ sở dữ liệu của website sẽ được lưu lại trên database. Nếu như cơ sở dữ liệu quá nhiều và cồng kềnh sẽ làm cho tốc độ load web bị chậm.

7. JS và CSS chưa được tối ưu

JS là viết tắt của từ Javascript  là ngôn ngữ lập trình, CSS là chữ viết tắt của cụm từ Cascading Style Sheets là một ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đánh dấu. JS và CSS giúp người dùng trải niệm website tốt hơn. Vì vậy nếu 2 yếu tố này chưa tối ưu thì ảnh hướng rất lớn đế tốc độ load web.

8. Bộ nhớ đệm (cache)

Bộ nhớ đệm giúp web hạn chế tối đa các tương tác trực tiếp với cơ sở dữ liệu (database), js, css. Tuy nhiên, vấn đề này chưa được nhiều website tối ưu cache dẫn tới câu truy vấn hoặc tải các thử viện phải tương tác nhiều với server làm chậm hệ thống thực thi.

9. Gói hosting có chất lượng kém hoặc không đủ mạnh 

Hosting/VPS/Server chậm hoặc chưa tối ưu hoặc không phù hợp để chạy các website có nhiều chức năng phức tạp hoặc dữ liệu trang chủ đưa lên quá nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến tốc độ load của trang web. 

Bạn có thể tự mình kiểm tra các thành phần của website như Ảnh, JS, CSS và các phần tử khác trên web đã tối ưu hay chưa dựa vào công cụ tối ưu website của Google Speed bằng cách bấm vào link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi 

Gửi thông tin nếu cần tư vấn chuyên sâu