Theo thông báo chính thức của Google thì tháng 05/2021, chỉ số Core Web Vitals (hiểu đơn giản là liên quan đến Tốc độ tải trang – Khả năng tương tác – Tính ổn định khi hiển thị của website) trở thành yếu tố xếp hạng đầu tiên của website trên công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy các website đang SEO cần lưu ý đặc biệt đến chỉ số tối ưu này.

(Ảnh chụp từ tài liệu Google công bố)

Để xem nội dung chính thức từ Google các bạn có thể bấm vào đây.

Vậy Core Web Vitals là gì ? Đó là những chỉ số được đo bởi Chrome UX ReportGoogle Search Console để đánh giá tốc độ thực thi của website và xếp hạng điểm SEO trên Google.
Mỗi chỉ số đều đại diện về trải nghiệm người dùng với 03 chỉ số như sau:
1. Loading (LCP): Tốc độ tải trang
2. Interactivity (FID): Khả năng tương tác
3. Visual stability (CLS): Tính ổn định khi hiển thị
Tiếp đó mới đến các yếu tố như: Thân thiện với mobile (Mobile Friendly), Duyệt web an toàn (Safe Browsing), Giao thức được tích hợp thêm chứng chỉ bảo mật (HTTPS),….
Hình ảnh minh họa 3 chỉ số của Core Web Vitals
Bạn muốn kiểm tra webite của mình đã tối ưu google speed hay chưa thì phải làm như thế nào ?
Thật đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào công cụ phân tích, đánh giá tự động của Google theo link sau và nhập tên website của bạn và bấm Phân tích sau đó đợi kết quả từ Google hoặc BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ KIỂM TRA WEBSTE CỦA BẠN
Xem kết quả website của chúng tôi sau khi tối ưu:
Lưu ý: Điểm số tối ưu google speed còn phụ thuộc tốc độ thiết bị, đường truyền mạng người dùng và cấu hình server chạy website(hosting/vps/server,…) của bạn.
Ngoài ra, nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn, bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn dịch vụ tối ưu google speed theo biểu mẫu sau hoặc BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ KIỂM TRA WEBSTE CỦA BẠN


     

    4.8/5 - (5 bình chọn)